Lễ hội cam Vinh - Nghệ An chào năm mới 2020

Từ ngày 28.12.2019 - 1.1.2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Lễ hội cam Vinh - Chào năm mới 2020 với chủ đề "Xứ Nghệ những mùa vàng".

 

          Lễ hội cam Vinh sẽ bao gồm nhiều chương trình và diễn ra tại cả Hà Nội và thành phố Vinh. Cụ thể, tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 tại Hà Nội từ ngày 17.12 - 21.12.2019.

Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019 là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương.

          Tuần lễ thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất, kinh doanh. Ảnh: BTC.

          Lễ hội cam Vinh với chủ đề "Xứ Nghệ những mùa vàng" và đêm nghệ thuật Nghệ An chào năm mới 2020 sẽ diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh từ ngày 28.12.2019 - 1.1.2020.

Sự kiện nhằm tôn vinh mảnh đất địa linh nhân kiệt xứ Nghệ; tôn vinh đặc sản cam Vinh.  Đặc biệt, tái hiện trong phạm vi lễ hội là hành trình của quả cam Vinh, từ khâu sản xuất với Con đường cam đến khâu tiêu thụ trong các hệ thống bán lẻ, sau đó được nâng tầm.

          Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Thái Thanh Quý cho biết: "Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao, khí hậu, sông suối, thổ nhưỡng đa dạng, đã sản sinh ra nhiều cây, con đặc sản, nhiều sản phẩm truyền thống tồn tại và phát triển từ lâu đời.

          Nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu nức tiếng gần xa, mà trước tiên phải kể đến, đó là đặc sản cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều có thể cảm nhận".

          Hiện nay, cam Vinh đã được xác định là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh với mục tiêu không chỉ phát triển thành sản phẩm hàng hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được gìn giữ, phát huy giá trị như một sản phẩm văn hóa của tỉnh./.

Đậu Nghệ (Nguồn https://laodong.vn/)

Phản hồi bài viết