Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Hưng Phát mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm từ kinh phí hỗ trợ khuyến công

        Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đối với các doanh nghiệp là yêu cầu khách quan góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển nhằm thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp phải nỗ lực, cố gắng tìm kiếm các phương pháp tối ưu nhất để sản xuất và cung ứng sản phẩm có chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý nhất. Chất lượng sản phẩm thực sự trở thành một nhân tố cơ bản quyết định sự thành bại trong kinh doanh của doanh nghiệp. Để cạnh tranh trên thị trường càng trở nên quyết liệt, chất lượng sản phẩm sẽ là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đời sống xã hội ngày càng tăng không ngừng về số lượng và chất lượng.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Hưng Phát với lĩnh vực sản xuất các sản phẩm cơ khí với chất lượng sản phẩm đã được khách hàng đánh giá cao. Để phát triển và đứng vững trên thị trường ngay từ khi mới đi vào hoạt động Công ty đã đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tập trung vào cải tiến công  nghệ, áp dụng công nghệ mới vào quá trình sản xuất. Năm 2020 ngoài nguồn vốn của Công ty, được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020 với nội dung “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất sắt mỹ thuật”, Công ty đã đầu tư mua máy cắt laser vào sản xuất. Trước đây khi chưa có máy cắt laser Công ty sử dụng bằng máy cắt khí CO2 chất lượng sản phẩm không cao, năng suất thấp các đơn hàng sản xuất ít, khi áp dụng máy cắt laser đã giúp Công ty nâng cao năng suất, tốc độ cắt nhanh gấp 2 lần so với máy cắt khí CO2, đường cắt chính xác đến từng chi tiết và không gây ra lỗi cháy xém sản phẩm đã giúp Công ty tiết kiệm nguyên vật liệu, đặc biệt máy cắt được nhiều loại vật liệu như thép carbon, inox, đồng, hợp kim nhôm…, mức tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm chi phí bảo trì, sản phẩm sản xuất ra có tính thẩm mỹ cao thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

       

Ảnh: Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia năm 2020

 Ông Hào – Giám đốc Công ty cho biết trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu đã tác động rất lớn trên mọi lĩnh vực đời sống và tạo áp lực rất lớn. Trên thực tế, máy móc thiết bị của Công ty rất hạn chế, gần 50% máy móc, thiết bị sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu. Trong khi đó, với những đòi hỏi về nền tảng của công nghệ số, kết nối thông minh cùng những đổi thay về mặt công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, buộc Công ty phải có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh. Nhưng do nguồn vốn hạn chế, không đủ nguồn vốn đầu tư vào công nghệ, thiết bị hiện đại, năm 2020 được sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công quốc gia, Công ty đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại. Song song với đầu tư đổi mới công nghệ, Công ty cũng chủ động nâng cao trình độ quản lý và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến vào quá trình sản xuất. Với những kết quả đạt được là điều kiện cơ bản để Công ty nâng cao năng xuất chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín cũng như khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

 

 

 

      Ảnh: Máy cắt laser được hỗ trợ từ nguồn KPKCQG năm 2020

Với hiệu quả từ nguồn kinh phí khuyến công hỗ trợ nhiều cơ sở thụ hưởng đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng thiết bị hiện đại; giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng doanh thu, lợi nhuận. Với những kết quả này cho thấy, các nội dung khuyến công hỗ trợ đã gắn với nhu cầu thực tế của cơ sở. Các doanh nghiệp sau khi được hỗ trợ đã đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chất lượng được nâng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường./.

Hoàng Yến (phòng Khuyến công)

Phản hồi bài viết