Lễ bế giảng lớp học nghề làm đũa tre

           Sáng nay, ngày 07/10/2021, Hội người mù huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ bế giảng lớp học làm đũa tre cho hội viên hội người mù huyện.

          Về dự có đại diện phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Anh Sơn, lãnh đạo hội chất độc màu da cam, BCH hội người mù huyện, giáo viên và các hội viên cùng tham dự. Lớp học khai giảng vào ngày 15/7/2021  nhưng hôm nay mới bế giảng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lớp học đã không kết thúc đúng theo kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian diễn ra lớp học, BCH hội cùng giáo viên đã trực tiếp theo dõi, phụ trách lớp học, giúp các học viên nhận thức được những lợi ích thiết thực để tham gia học nghề. Đa số các học viên tham gia học nghiêm túc, chấp hành tốt các qui định của lớp, có ý thức học hỏi, tiếp thu  nhanh. Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của  giáoviên, đồng thời vượt lên những khó khăn, các học viên đã nắm vững kỹ thuật, thực hành thành thạo nghề làm đũa tre. Sản phẩm được làm trong quá trình học được giáo viên đánh giá cao về kĩ thuật và tính thẩm mỹ.

          Khóa học là một hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho người khiếm thị cơ hội học hỏi, phấn đấu vươn lên, có thêm niềm tin và nghị lực cuộc sống, có thể nuôi sống bản thân nhanh chóng hòa nhập cộng đồng. Thay mặt hội, ông Nguyễn Khắc Cảnh-Chủ tịch hội người mù huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Công Thương , Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An, Lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn đã quan tâm, tạo điều kiện cho Hội người mù tổ chức  lớp đào tạo nghề đạt kết quả cao.       

                                                                    Phan Hạnh- Phòng Khuyến công

Phản hồi bài viết