Công ty TNHH Thương mại Phú Linh khẳng định thương hiệu trên thị trường may mặc xuất khẩu

          Công ty TNHH thương mại Phú Linh được thành lập năm 2017 tại xóm 2, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Thời điểm đó, dây chuyền Công ty được đầu tư hàng chục tỷ đồng, quy mô hiện đại, khép kín gồm hệ thống máy cắt vải, là hơi, máy đọc kiểm vải, máy may, máy in chữ cỡ lớn. Rồi phát triển lên nhà máy có 13 chuyền may, thu hút trên 750 công nhân  huyện và các huyện lân cận. Các sản phẩm của Công ty được xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Châu Mỹ như sơ mi zacket, sơ mi thường, lông vũ…

Năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, sự phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An, Công ty TNHH thương mại Phú Linh đưa vào thực hiện đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất áo lông vũ xuất khẩu với quy mô 11 tỷ đồng. Cũng trong năm này, Công ty xuất khẩu 150 ngàn sản phẩm, doanh thu đạt 30 tỷ đồng, nộp gần 3 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Khởi đầu với 200 lao động, sau 05 năm không ngừng cố gắng và phát triển, vượt qua bao thăng trầm, đến nay Phú Linh đã phát triển lên 05 cơ sở trong đó có 02 nhà máy lớn tạo công ăn việc làm thu nhập ổn định, chế độ phúc lợi tốt cho 2.000 lao động tại địa phương.  

Hiện nay, Nhà máy may Phú Linh Sơn Long nằm trong CCN Nghĩa Long (huyện Nghĩa Đàn) khánh thành vào đầu năm 2022 với quy mô dự kiến giai đoạn 1 là 1.500 công nhân.

Ngành may mặc vốn đòi hỏi sự cần cù, tỉ mỉ và như vậy phù hợp với nữ giới, nên ở Công ty có đến 90% lao động nữ là một thuận lợi lớn. Tuy nhiên với phụ nữ, ngoài công việc chung còn phải đảm đương thiên chức làm vợ, làm mẹ nên mối quan tâm của họ cho gia đình, con cái cũng bị phân tâm. Để chị em trong Công ty yên tâm làm việc, ngoài các chế độ, chính sách thỏa đáng, Công ty dành nhiều thời gian gần gũi, động viên chị em công nhân, thường xuyên thăm hỏi, động viên những công nhân có hoàn cảnh nghèo, éo le. Với Phương châm "Quyền lợi, Chế độ, Môi trường làm việc, Thu nhập công nhân" được Công ty đặt lên hàng đầu. Trong điều kiện giai đoạn đầu Nhà máy mới đầu tư chưa có lợi nhuận song quan điểm của lãnh đạo Công ty là luôn đảm bảo chế độ lương cho hàng trăm công nhân để họ chuyên tâm làm việc. 

        Trong bối cảnh ngành may mặc chịu sự canh tranh lớn của nhiều công ty may trong nước và nước ngoài đầu tư, nhưng nhờ hướng đi đúng đắn, năng động trong cơ chế hợp tác và nhạy bén thị trường, Công ty TNHH thương mại Phú Linh ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường may mặc xuất khẩu trong huyện, trong tỉnh và cả nước nói chung.

Đậu Nghệ - Phòng HCTH

Phản hồi bài viết