Nghệ An tổ chức lễ trao Giấy công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

        Sáng ngày 15/9/2022, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao Giấy công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Tham dự tại buổi lễ có ông Phạm Văn Hoá - Giám đốc Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã có đơn vị đạt giải, thành viên hội đồng và ban giá khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Văn phòng Đại diện Báo Công Thương và đại diện các cơ sở có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 với trên 150 đại biểu tham dự.

 Toàn cảnh lễ trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022

  

Lãnh đạo sở Công Thương trao Giấy chứng nhận SPCNNTTB cấp tỉnh năm 2022

Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở Nghệ An năm 2022 đã thu hút 84 sản phẩm tham gia. Các sản phẩm phân thành các nhóm như sau: Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ (gỗ mỹ nghệ, mây tre đan, dệt thổ cẩm…) có 9 sản phẩm; Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống có 72 sản phẩm; Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 2 sản phẩm và nhóm các sản phẩm khác có 1 sản phẩm.

Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An Ông Phạm Văn Hoá cho biết: những sản phẩm được uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận có giá trị kinh tế cao, có tính kỹ thuật, mỹ thuật độc đáo, được thị trường chấp nhận. Tỉnh cũng khuyến khích các làng nghề chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới để sản xuất ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tạo việc làm cho người dân./.

Hoàng Yến - Phòng Hỗ trợ và Tư vấn

Phản hồi bài viết