Công ty CP nước mắm Vạn phần - Diễn Châu ngày càng khẳng định thương hiệu

Sản phẩm nước mắm Vạn phần nay đã là một thương hiệu mạnh, nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà con trong cả nước, được Cục sở hửu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá và sử dụng mã vạch theo quy định của quốc gia và quốc tế, được Bộ Công nghiệp tặng Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2003.

Công ty Cổ phần nước mắm Vạn phần tiền thân là Trạm Hải sản Diễn Châu được thành lập từ năm 1947. Ban đầu trạm Trạm được giao nhiệm vụ thu mua chế biến thuỷ sản phục vụ kháng chiến. Thời kỳ 1960 - 1975 do chiến tranh trạm hải sản Diễn Châu phải sơ tán lên Yên Thành vừa sản xuất vừa chiến đấu. Năm 1972 chuyển về địa chỉ như hiện nay (Xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu). Qua nhiều lần thay đổi tên gọi và cấp quản lý, tháng 1 năm 2007, tên gọi chính thức của công ty là: Công ty Cổ phần thuỷ sản Vạn Phần Diễn Châu.

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt, Công ty vẫn trụ vững và ngày càng phát triển. Với vốn điều lệ ban đầu chỉ 784 triệu đồng, sau cổ phần hoá công ty đã đầu tư trên 2,1 tỷ xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và ứng dụng khoa học kỷ thuật trong sản xuất kinh doanh. Đơn vị đã thu mua hơn 5000 tấn cá chượp, chế biến gần 8 triệu lít nước mắm các loại. Hiện nay, ngoài sản phẩm chủ lực là nước mắm, công ty còn sản xuất cá tẩm gia vị, tôm nõn khô, tôm chua, ruốc, sứa khô xuất khẩu vv… Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được Công ty chú trọng.

Đặc biệt nước mắm mang thương hiệu "Vạn phần" của công ty là sản phẩm chất lượng cao được người tiêu dùng ưa chuộng. Nước mắm Vạn phần được sản xuất trên cơ sở phương pháp cổ truyền của Diễn Châu kết hợp với việc sử dụng kỷ thuật công nghệ mới. Cá mua về là loại cá tươi được tuyển lựa cẩn thận. Phương pháp chế biến theo nguyên tắc "để chuối chín cây", không dùng các loại hoá chất mà chỉ bằng quy trình kỷ thuật để chế biến và bảo quản. Sản phẩm nước mắm Vạn phần nay đã là một thương hiệu mạnh, nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà con trong cả nước, được Cục sở hửu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá và sử dụng mã vạch theo quy định của quốc gia và quốc tế, được Bộ Công nghiệp tặng Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2003. Năm 2007, sản phẩm nước mắm Vạn phần lại được Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cùng liên hiệp các Hội khoa học và kỷ thuật Việt Nam tặng giải Cầu vàng hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia. Nước mắm Vạn phần thực sự là địa chỉ tin cậy của những người nội trợ.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần thuỷ sản Vạn Phần Diễn Châu vẫn phát huy được truyền thống là đơn vị chế biến thuỷ sản chủ lực của tỉnh Nghệ An. Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba./.

Mai Tuấn 

Phản hồi bài viết