Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ở Nghệ An

0
75
diem chuan truong cong lap o nghe an

Dựa vào kế hoạch, từ ngày 12/7 trở đi, các trường công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1 chỉ dựa trên nguyện vọng 1 của thí sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, một số trường đã tổng hợp và công bố mức điểm chuẩn dự kiến.

Tại Trường THPT Hà Huy Tập, theo Hiệu trưởng Cao Thanh Bảo, sau khi thí sinh thay đổi nguyện vọng, số lượng thí sinh đăng ký vào nguyện vọng 1 của trường là 1.192, giảm 63 thí sinh so với số lượng đăng ký ban đầu.

Sau khi tổng hợp, thí sinh có điểm thi cao nhất vào Trường là một học sinh từ Trường THCS Nghi Kim, với 27,35 điểm. Trường đã lược danh sách và ghi nhận 39 thí sinh từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã trúng tuyển vào Trường THPT Hà Huy Tập. Loại bỏ những thí sinh này, điểm chuẩn dự kiến vào Trường THPT Hà Huy Tập hiện tại là khoảng 21,6 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn có thể thay đổi nếu có sự chuyển học sinh đến Trường THPT chuyên Đại học Vinh, mặc dù số lượng không nhiều.

Hiệu trưởng của Trường THPT Hà Huy Tập nhận xét về điểm chuẩn năm nay rằng, so với dự kiến ban đầu, mức điểm chuẩn của trường đã tăng nhẹ sau khi có sự thay đổi nguyện vọng. Thực tế, hầu hết các học sinh chuyển đến đều là những em đã trúng tuyển.

diem chuan trung tuyen vao truong cong lap o nghe an

Tại Trường THPT Lê Viết Thuật, sau khi có 36 học sinh đăng ký vào trường đã trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, điểm chuẩn dự kiến hiện tại là 21,65 điểm.

Thầy Hiệu trưởng Hoàng Minh Lương của Trường THPT Lê Viết Thuật cho biết rằng mức điểm chuẩn năm nay để vào trường đã thấp hơn so với năm ngoái, chủ yếu là do độ khó của đề thi năm nay cao hơn, dẫn đến điểm thi của thí sinh cũng thấp hơn.

Trước đó, nhiều phụ huynh lo ngại về việc số lượng học sinh lớp 9 trên địa bàn tăng lên và sự biến động của số lượng thí sinh sau khi thay đổi nguyện vọng có thể ảnh hưởng đáng kể đến điểm chuẩn. Tuy nhiên, theo ông Lương, tình hình này không ảnh hưởng quá nhiều vì dù số lượng học sinh tăng lên nhưng trường cũng được mở thêm 3 lớp với tổng cộng 135 học sinh, nên cơ hội của thí sinh vẫn khá cao. Mức điểm chuẩn vào trường cũng có thể sẽ giảm do phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Trên toàn tỉnh Nghệ An, điểm chuẩn ở một số trường có thể biến động nhiều hơn so với các năm trước, đặc biệt là ở các trường tại thành phố Vinh.

Tại Trường THPT Phạm Hồng Thái (Hưng Nguyên), cô Hiệu trưởng Hồ Thị Hà cho biết dự kiến mức điểm chuẩn đợt 1 của trường là 17,8 điểm, cao hơn 1,4 điểm so với năm trước. Tuy nhiên, mức điểm này có thể sẽ giảm sau khi các học sinh trúng tuyển quyết định rút hồ sơ để nhập học vào hai trường chuyên của tỉnh và các trường hệ tiên tiến tại Vinh.

Hiện tại trong số 534 hồ sơ đăng ký vào trường, có 198 hồ sơ từ học sinh ở thành phố Vinh đăng ký dự thi hoặc chuyển nguyện vọng về trường (tăng thêm 78 em so với đăng ký ban đầu). Dự kiến có khoảng 110 học sinh từ thành phố Vinh sẽ chuyển về và đã trúng tuyển.

Liên quan đến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, theo lịch trình từ ngày 12/7 này, các trường công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 theo nguyện vọng 1.

Mức điểm chuẩn hiện tại tại các trường ở Vinh và các trường hàng đầu đang phụ thuộc nhiều vào số lượng hồ sơ rút đi để nhập học vào các trường chuyên.

Ngoài ra, các trường phụ cận Vinh có thể có thay đổi vì hiện có nhiều thí sinh trúng tuyển đã chuyển sang nhập học tại Trường Tiểu học – THCS và THPT thực hành sư phạm Vinh hoặc dự kiến chuyển sang học tại các lớp tiên tiến để thuận tiện trong việc di chuyển.

Trước đó, theo kế hoạch, các trường công lập dự định xét điểm trúng tuyển theo ba đợt và yêu cầu học sinh trúng tuyển phải sớm xác nhận nhập học để các trường có thể chốt danh sách và tuyển bổ sung nếu cần thiết.

LEAVE A REPLY